Doanh nghiệp Quý khách đang hoạt động không hiệu quả. Quý khách đang muốn làm thủ tục tạm ngừng kinh doanh công ty nhưng không có thời gian tìm hiểu và đi lại. Quý khách muốn tìm một công ty chuyên cung cấp dịch vụ làm tạm ngừng kinh doanh cho Doanh Nghiệp giá rẻ uy tín giúp Quý khách hoàn tất thủ tục đầy đủ, chính xác và tư vấn cho Quý khách những vấn đề liên quan như thuế, kế toán, lao động…

Đã nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hỗ trợ tư vấn thủ tục tạm ngừng kinh doanh, giải thể công ty, kế toán thuế… tại TP.HCM, chắc chắn bePro.vn sẽ mang tới cho Quý khách sự chính xác, an tâm và giá thành rẻ nhất.

 

Quy định về việc tạm ngừng kinh doanh

Căn cư điều 57 Nghị Định số: 78 /2015 NĐ-CP ngày 14 tháng 09 năm 2015 quy định như sau

1. Khi doanh nghiệp thực hiện thủ tục tạm ngừng kinh doanh của doanh nghiệp, doanh nghiệp đồng thời gửi Thông báo tạm ngừng hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh đã đăng ký.

2. Trường hợp doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh tạm ngừng kinh doanh hoặc tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo, doanh nghiệp gửi thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh đã đăng ký chậm nhất 15 ngày trước khi tạm ngừng kinh doanh hoặc tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo. Thời hạn tạm ngừng kinh doanh không được quá một năm. Sau khi hết thời hạn đã thông báo, nếu doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh vẫn tiếp tục tạm ngừng kinh doanh thì phải thông báo tiếp cho Phòng Đăng ký kinh doanh. Tổng thời gian tạm ngừng kinh doanh liên tiếp không được quá hai năm.

3. Trường hợp doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh, kèm theo thông báo phải có quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần, của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh.

4. Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận hồ sơ cho doanh nghiệp sau khi tiếp nhận thông báo tạm ngừng kinh doanh, thông báo tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo của doanh nghiệp. Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận về việc doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh đã đăng ký tạm ngừng kinh doanh, Giấy xác nhận về việc doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh đăng ký tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo. Phòng Đăng ký kinh doanh gửi thông tin doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng kinh doanh, tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo đến cơ quan thuế để phối hợp quản lý nhà nước đối với doanh nghiệp.

Các bước dịch vụ làm thủ tục tạm ngưng kinh doanh tại bePro.vn

Bước 1: Tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan đến thủ tục tạm ngừng kinh doanh

• Tư vấn về thuế , kế toán, lao động trước trong và sau khi làm thủ tục tạm ngừng kinh doanh;

• Tư vấn về thời hạn tạm ngừng kinh doanh và đưa ra lời khuyên hữu ích cho Quý khách;

• Tư vấn các vấn đề liên quan khác về luật doanh nghiệp mà Quý khách còn thắc mắc.

Bước 2: Quý khách cung cấp thông tin doanh nghiệp

Quý khách chỉ cần cung cấp mã số thuế doanh nghiệp, bePro.vn sẽ tiếp nhận, kiểm tra sau đó tiến hành soạn thảo hồ sơ.

Bước 3: Soạn thảo hồ sơ tạm ngừng kinh doanh cho doanh nghiệp

Hồ sơ bao gồm:

• Thông báo tạm ngừng kinh doanh;

• Quyết định tạm ngừng kinh doanh ;

• Biên bản họp hội đồng thành viên/ hội đồng quản trị (đối với công ty TNHH 2 Thành Viên/ Công ty Cổ Phần);

• Giấy ủy quyền cho bePro.vn hoàn tất thủ tục.

Sau khi soạn thảo xong hồ sơ, bePro.vn gửi cho Quý khách ký và đóng dấu vào hồ sơ.

Bước 4: Nộp hồ sơ lên phòng đăng ký kinh doanh

Sau khi hoàn tất thủ tục, bePro.vn tiến hành nộp hồ sơ lên phòng đăng ký kinh doanh.

Sau 3 – 5 ngày làm việc bePro.vn sẽ nhận kết quả “Giấy xác nhận về việc doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng kinh doanh”

Bước 5: Bàn giao kết quả cho khách hàng và thu phí dịch vụ tạm ngừng kinh doanh.

Đặc biệt chi phí dịch vụ tạm ngừng kinh doanh trọn gói tại Bepro chỉ 1.000.000đ. Cam kết không phát sinh.

bePro.vn hỗ trợ MIỄN PHÍ khi doanh nghiệp hoạt động trở lại