Phần mềm hỗ trợ quyết toán thuế TNCN mới nhất đang được người lao động quan tâm. Vì đây là phần mềm tổng cục thuế – bộ tài chính xây dựng và phát hành miễn phí. Với mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp và cá nhân kê khai, quyết toán thuế thuận lợi, dễ dàng hơn. 

 

Mục đích của phần mềm hỗ trợ quyết toán thuế TNCN mới nhất

Nhằm đáp ứng một số yêu cầu nghiệp vụ hỗ trợ quyết toán thuế TNCN năm 2014 và cấp mã người phụ thuộc. Tổng cục Thuế đã hoàn thành nâng cấp phần mềm Hỗ trợ kê khai tờ khai mã vạch (HTKK) phiên bản 3.3.1, Khai thuế qua mạng (iHTKK) phiên bản 3.1.1. Và phần mềm Hỗ trợ quyết toán thuế TNCN (QTTNCN) phiên bản 3.2.2. Mục giúp kế toán, doanh nghiệp và người lao động dễ dàng thực hiện nghiệp vụ. 

 

 Một số yêu cầu khác

– Nâng cấp chức năng kê khai tờ khai 01/NTNN để hỗ trợ các trường hợp hợp đồng nhà thầu ký trước ngày 01/10/2014. Thì sử dụng mẫu biểu ban hành kèm theo Thông tư số 103/2014/TT-BTC. Nhưng cách tính thuế áp dụng theo Thông tư 60/2012/TT-BTC và Thông tư 156/2013/TT-BTC.

– Nâng cấp khắc phục lỗi một số trường hợp không gửi được mẫu: TB03/AC; BC21/AC; BC21/AC_BLP; TB03/AC_BLP; 04/GTGT ( htkk 3.3.2 )

Bắt đầu từ ngày 28/03/2015, khi kê khai tờ khai thuế có liên quan đến nội dung nâng cấp nêu trên. 

 

Phần mềm hỗ trợ quyết toán thuế TNCN mới nhất 2020

Phần mềm hỗ trợ quyết toán thuế TNCN mới nhất 2020

Nội dung nâng cấp công cụ QTTNCN:

Tích hợp công cụ TNCN phiên bản 2.7 vào công cụ hỗ trợ quyết toán thuế TNCN mới nhất (QTTNCN 3.2.5). Tại chức năng “Đăng ký thuế qua CQCT”.

Duy trì và nâng cấp tiện ích cho các chức năng hỗ trợ cơ quan. Khi chi trả kê khai đăng ký cấp mã số thuế (MST) cho hàng loạt cho người lao động.

– Hỗ trợ kết xuất file dữ liệu theo chuẩn XML do Tổng cục Thuế ban hành.

– Hỗ trợ nhận file excel theo cấu trúc cũ kết xuất từ công cụ TNCN phiên bản 2.7. Để chuyển đổi kết xuất ra file dữ liệu theo chuẩn XML. Do Tổng cục Thuế ban hành để gửi lên Website.

 

Các bước cài đặt phần mềm QTTNCN

Phần mềm hỗ trợ quyết toán thuế tncn cài đặt theo các bước sau: 

– Bước 1: Tải file QTTNCN 3.3.2 phần mềm hỗ trợ quyết toán thuế TNCN mới nhất năm về máy tính.

– Bước 2: Giải nén file: Bấm chuột phải vào file. Chọn Extract here. 

– Bước 3: Tích chuột phải vào file vừa giải nén xong. Chọn Run as administrator để bắt đầu cài đặt.

 

Phần mềm hỗ trợ quyết toán thuế TNCN mới nhất 2020

Phần mềm quyết toán thuế TNCN mới nhất 2020

Nội dung nâng cấp công cụ QTTNCN-HTKK

– Tích hợp công cụ HTKK 2.6 vào công cụ hỗ trợ kiểm tra Quyết toán thuế TNCN (QTTNCN-HTKK 3.2.5). Tại chức năng “HTKT Đăng ký thuế”: Duy trì chức năng hỗ trợ cán bộ thuế (CBT) kiểm tra tệp hồ sơ đăng ký thuế TNCN. Để kiểm tra tệp hồ sơ đăng ký thuế TNCN theo chuẩn XML.

– Xóa bỏ chức năng “Trả file” hỗ trợ CBT thực hiện sao chép các file kết quả đăng ký. Được cấp mã từ FTP vào thư mục lưu trữ của CBT. File trả kết quả đăng ký cấp mã được trả trên trang web tncnonline.

Bổ sung thêm chức năng “Gửi file” để CBT sau khi thực hiện kiểm tra tệp hồ sơ đăng ký thuế TNCN của cơ quan chi trả. Có thể gửi file lên tncnonline bằng tài khoản và mật khẩu đã được cung cấp trên tncnonline. Tệp hồ sơ có trạng thái là “Đã phê duyệt”.

 

Nội dung nâng cấp website tncnonline

– Nâng cấp các chức năng của phân hệ Đăng ký thuế để tiếp nhận file đăng ký thuế. Của cơ quan chi trả theo cấu trúc XML. Và hỗ trợ cán bộ thuế phê duyệt tệp hồ sơ đăng ký thuế TNCN theo chuẩn XML.

– Công cụ hỗ trợ Quyết toán thuế TNCN phiên bản 3.2.5 do Tổng Cục thuế cung cấp tại web tncnonline.com.vn.

 

Phần mềm hỗ trợ quyết toán thuế TNCN mới nhất 2020

Phần mềm hỗ trợ quyết toán thuế

 

 Những lưu ý trong quá trình sử dụng QTTNCN 3.3.2

Trong quá trình đánh Tiếng Việt, bị lỗi font chữ. Các bạn xử lý như sau:

– Chọn Unikey hoặc ấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + F5.

– Chọn Mở rộng.

– Tích vào ô Luôn sử dụng clipboard cho unicode.

– Chọn Đóng để hoàn tất.

Phần mềm QTTNCN 3.3.2 có thể cài tại tất cả các máy tính và hoạt động độc lập. Hoàn toàn không cần kết nối mạng Internet.

 

Kết luận: 

Vừa rồi là những chia sẻ của bePro.vn về phần mềm hỗ trợ quyết toán thuế TNCN mới nhất. Hy vọng bài viết sẽ hỗ trợ quyết toán thuế TNCN cho bạn tốt nhất. Nếu bạn có thắc mắc về các dịch vụ kế toán liên quan. Hãy liên hệ đến công ty dịch vụ kế toán bePro.vn để được tư vấn tận tình, miễn phí nhé!

 

 

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI VIẾT MỚI NHẤT